” ซื้อซิมเทพให้แม่ ใช้ซิมไหนดีคะ ? “


นี่คือคำถามที่ melonthai ได้รับจากลูกค้าหลายๆท่าน เราเชื่อว่าหลายคนที่วางแผนจะซื้อซิมเทพให้พ่อแม่ก็คงมีคำถามแบบนี้เช่นกัน ซึ่งบทความนี้จะให้คำตอบเป็นแนวทางการเลือกซื้อซิมเทพสำหรับผู้สูงอายุโดยเน้นให้ตรงกับลักษณะการใช้งาน

โดยมากผู้สูงอายุจะใช้โทรศัพท์เพื่อโทร เล่นเน็ต ไลน์ เฟสบุ๊ค ยูทูป ซึ่งเป็นการใช้งานพื้นฐานทั่วไป ดังนั้นโจทย์การเลือกซิมเทพให้เหมาะกับญาติผู้ใหญ่จึงขึ้นอยู่กับว่าเราเน้นเรื่องไหนเป็นหลัก

  • ถ้าเน้นความคุ้มค่า ประหยัด ขอแนะนำซิม Dtac infinity ที่มีจุดเด่นเรื่องเน็ตความเร็ว 6mbps ไม่อั้น ไม่ลดสปีด แถมโทรฟรีทุกเครือข่าย ในราคาเฉลี่ยไม่ถึงร้อยบาทต่อเดือน
  • ถ้าเน้นเรื่องความแรงของสัญญาณ ต้องทดสอบสัญญาณเน็ตในพื้นที่ที่อยู่ว่าสัญญาณค่ายไหนดีที่สุด แล้วก็เลือกเลยว่าจะใช้ซิม DTAC AIS TRUE
  • ถ้าญาติผู้ใหญ่ชอบดูหนัง ซีรีส์ ยูทูป เลือกซิมแบบที่ให้เน็ตไม่อั้นได้ทุกประเภทเลยครับไม่ว่าจะซิม Dtac15mbps , ซิมเทพธอร์ , ซิมดีแทค30mbps ซิมเทพ6mbps หรือ Dtac infinity
  • ถ้าเราต้องวีดีโอคอลกับญาตผู้ใหญ่บ่อยๆ แนะนำให้ใช้เน็ตแรงเป็นหลักมี 2 ซิมที่อยากแนะนำคือ True Maxspeed หรือ Dtac Turbo รับรองวีดีโอจะลื่นไหลไม่ติดขัด และทั้งสองซิมมีดทรฟรีทุกเครือข่ายไม่อั้นเด้วยนะ
    (ตัดสายทุก 15 นาที แต่โทรคุยใหม่ได้เรื่อยๆไม่อั้น)

ซิมรายปีต้องเปลี่ยนเบอร์ทุกปี มีวิธีแก้อย่างไรเมื่อต้องซื้อให้ญาติผู้ใหญ่ใช้งานแล้วไม่อยากเปลี่ยนเบอร์ ?
ขอแนะนำให้ซื้อโทรศัทพ์แบบ 2 ซิม แล้วใช้ 1 ซิมเป็นเบอร์หลัก เอาไว้โทรคุยหรือให้ลูกหลานโทรหา ถ้าลูกหลานใช้ซิมเทพแบบที่โทรฟรีในเครือข่ายยิ่งดี ซื้อซิมค่ายที่เราโทรฟรีได้เลย แต่เติมเงินน้อยๆให้จำนวนวันใช้งานต่อเนื่องแค่นั้นพอ

หรือถ้าเป็นรายเดือนก็ใช้แพคที่จ่ายรายเดือนน้อยสุดและใช้ซิมเทพเป็นเบอร์สำหรับโทรฟรีหรือเล่นเน็ต เมื่อครบปีถึงเวลาเปลี่ยนซิมเทพใหม่ ก็เปลี่ยนเฉพาะซิมเทพและคงเบอร์เดิมที่เป็นเบอร์หลักไว้

จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ซื้อซิมเทพให้พ่อแม่ใช้มาหลายปี บอกเลยครับว่าท่านถูกใจแน่นอน เพระสามารถโทรหรือเล่นเน็ตโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้ง่าย ไม่ว่าจะจ่ายเองหรือลูกหลานจ่ายให้ ท่านก็สบายใจที่จะใช้ ได้ทั้งประหยัดและใช้งานได้เต้มที่แบบนี้ ลองซื้อซิมเทพให้ญาติผู้ใหญ่ใช้ดูสิครับ แล้วจะรู้ว่าซิมเทพมีดีอย่างไร ?

ซิมเทพ #ซิมรายปี #ซิมเน็ตรายปี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *