ขึ้นปีใหม่ถึงเวลาอัพเดทข้อมูลใหม่ สำหรับโปรรายปีที่น่าสนใจประจำปี 2566 คงเป็นซิมเน็ตไม่อั้น ทุกวันนี้เราใช้อินเตอร์เน็ตจนกลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิต โดยเฉพาะการติดต่อสื่อสาร การหาข้อมูลต่างๆ ล้วนต้องใช้อินเตอร์เน็ตทั้งสิ้น บทความนี้ขอแนะนำซิมรายปีเฉพาะซิมที่มีโปรเน็ตไม่อั้นเป็นหลัก อัพเดทข้อมูลและราคาประจำเดือนมกราคม 2566

เริ่มที่ Truemove H สำหรับ True มีซิมเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด 2 ซิม ได้แก่

1.ซิมเทพธอร์ ซิมที่ขายดีที่สุดตลอดกาล มาพร้อมโปรเน็ต 15mbps ไม่อั้น ไม่ลดสปีด โทรฟรีในเครือข่าย True ฟรีครั้งละ 30 นาที (ไม่จำกัดจำนวนครั้ง) โทรฟรีนอกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือน ( ปีละ 720 นาที) ราคา 1,790 บาทต่อปี (เฉลี่ยเดือนละ 149 บาท)

ซิมเทพธอร์ถือเป็นซิมเอนกประสงค์ จะซื้อไปเล่นเน็ต ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเวบ ใส่เราเตอร์ wifi แชร์เน็ต ใส่กล้องวงจรปิด ฯลฯ ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายเพราะเป็นเน็ตไม่ลดสปีดความเร็ว 15mbps ซึ่งเพียงพอกับการใช้งานที่กล่าวมาข้างต้น

2.ซิมเทพ 6mbps โปรโมชั่นของซิม 6mbpsจะคล้ายกับซิมเทพธอร์ต่างกันที่ความเร็วเน็ต ซิมเทพ 6mbps ให้ความเร็วเน็ต 6mbps(ตามชื่อ) แม้ความเร็วจะช้ากว่าซิมเทพธอร์ แต่การใช้งานไม่ต่างกันมาก ถ้าไม่ได้นำไปแชร์ wifi กับอุปกรณ์อื่น ความเร็ว 6mbps ถือว่าเพียงพอ ซิม 6mbps ราคา 1,230 บาทต่อปี (เฉลี่ยเดือนละ 103 บาท)

ส่วน Dtacมีซิมเน็ตไม่อั้นไม่ลดสปีด 3 ซิม คือ

1.ซิมเทพดีแทค 30mbps ถือเป็นซิมที่ให้ความเร็วสูงสุดในบรรดาซิมเทพเน็ตไม่อั้นไม่ลดสปีด โทรฟรีดีแทคครั้งละ 15 นาที (ไม่จำกัดจำนวนครั้ง) โทรฟรีนอกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือน ราคา 1,690 บาทต่อปี (เฉลี่ยเดือนละ 141 บาท)

2.ซิมดีแทคคงกระพัน 15mbps ส่วนของเน็ตได้ความเร็ว 15mbps เท่ากับซิมเทพธอร์ โทรฟรีดีแทคไม่อั้น โทรนอกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือน แต่ราคาซิมเทพคงกระพันราคาถูกกว่า เพียง 1,390 บาทต่อปี (เฉลี่ยเดือนละ 115 บาท)

3.ซิมเทพดีแทค infinity เป็นซิมที่ราคาถูกที่สุด คือ 1,190บาทต่อปี (เฉลี่ยเดือนละ 99 บาท) โปรโมชั่นของอินฟินิตี้ คือ เน็ต 6mbps ไม่อั้นไม่ลดสปีด โทรฟรีทุกเครือข่าย (ครั้งละ 15 นาที ไม่จำกัดจำนวนครั้ง) ด้วยราคาที่ถูกที่สุดแถมโทรฟรีทุกเครือข่าย ทำให้ซิมดีแทค infinity เป็นซิมที่ขายดีมากๆ ถ้ายกเรื่องความคุ้มค่า สมราคา ผมยกให้ซิมเทพอินฟินิตี้เป็นหนึ่งในซิมที่คุ้มค่าและอยากแนะนำให้ใช้

ซิมเน็ตรายปีแบบไม่อั้น ไม่ลดสปีด มีเฉพาะค่ายทรูกับดีแทคเท่านั้น เอไอเอสยังไม่มีซิมเน็ตที่ไม่จำกัดปริมาณการใช้ สรุปปี 2566 มีซิมรายปีแบบไม่อั้นไม่ลดสปีดรวมทั้งหมด 5 ซิม จาก 2 ค่ายมือถือ ( True , Dtac ) ส่วนซิมไหนเหมาะกับใครก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ตอนนี้ซิมเน็ตไม่อั้นไม่ลดสปีด มีทั้งหมด 3 ความเร็วคือ 30mbps , 15mbps และ 6mbps หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจซื้อซิมเทพในปี 2566 สนใจสอบถามและสั่งซื้อ ติดต่อทีมงานเมลอนไทยได้เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *