ปัจจุบันมีซิมรายปีวางจำหน่ายในท้องตลาดรวมทุกค่ายทั้ง True Dtac Ais มากกว่า 10 ซิม ทำให้หลายคนต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับซิมรายปีว่าตัวไหนดีที่สุด ?

คำตอบก็คือ ไม่มีซิมที่ดีที่สุดมีแต่ซิมที่เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด วันนี้ทีมงาน Melonthai ได้นำข้อมูลเปรียบเทียบซิมแต่ละค่ายมาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการซื้อซิมรายปีกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบตามคุณสมบัติและราคา

เริ่มด้วยซิมเน็ตความเร็วไม่อั้น ไม่ลดสปีด 6mbps มี 2 ค่ายที่จำหน่ายซิมชนิดนี้ คือ Dtac กับ True

  • ซิม Dtac infinity  เป็นซิมราคาถูกเพียง 1,190 บาท  เฉลี่ยค่าใช้จ่ายแล้วไม่ถึงร้อยบาทต่อเดือน จุดเด่นนอกจากเน็ต 6mbps ไม่อั้นไม่ลดสปีดแล้ว ยังมีโทรฟรีทุกเครือข่ายมาให้ด้วย คุ้มมากๆ
  • ซิม True 6 mbps ราคา 1,230 บาท เน็ต 6 mbps  ไม่ลดสปีด ใช้ได้ไม่จำกัด โทรฟรีทรู และโทรฟรีนอกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือน

ซิมนี้ดีที่สุดสำหรับคนเล่นเน็ต ดูหนัง ฟังเพลง เล่นโซเชียลทั่วไปที่ต้องการใช้เน็ตโดยไม่ต้องกังวลว่าเน็ตจะหมด ต้องการความประหยัดคุ้มค่า

มาต่อกันที่ความเร็ว 15mbps ไม่อั้นไม่ลดสปีด มี 3 ค่ายที่วางจำหน่ายคือ Dtac Ais True

  • ซิม Dtac คงกระพัน 15mbps นอกจากเน็ตแล้วซิมนี้ยังมีโปรโทรฟรีดีแทค โทรฟรีนอกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือนซิม 15mbps ของดีแทคราคาถูกที่สุด คือ 1,390 บาท
  • ซิม Ais Marathon เป็นซิม 15mbps ที่จำกัดปริมาณที่ 100GB ต่อเดือน โทรฟรี Ais 1และ โทรฟรีนอกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือน ราคาอยู่ที่ 1,590 บาท
  • ซิมเทพธอร์ True เน็ตความเร็ว 15mbps ไม่อั้น ไม่ลดสปีด โทรฟรีทรู โทรฟรีนอกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือน ราคา 1,790 บาท แม้ราคาจะแพงสุดแต่ก็เป็นซิมที่ขายดีที่สุดเช่นกัน น่าจะเป็นเพราะเป็นซิมที่ขายมานาน และหลายครั้งปล่อยความเร็วมากกว่า 15mbps (ขึ้นอยู่กับพื้นที่และสัญญาณมือถือ)

ซิมนี้ดีที่สุดสำหรับคนที่อยากได้เน็ตเร็วมากขึ้น สามารถใส่กล้องวงจรปิดเพื่อส่งภาพ Realtime ได้อย่างรวดเร็วไม่ติดขัด ถ้าจะให้แนะนำ ขอแนะนำซิมเทพธอร์ครับ แม้ราคาจะแรงสุดแต่คุณภาพสัญญาณกับความเร็วที่ให้มาเพิ่มเติมก็คุ้มค่า สมราคาครับ

ขยับความเร็วขึ้นมาเป็น 30mbps ซิมนี้ไม่ต้องเปรียบเทียบกับใครเพราะมีขายอยู่เจ้าเดียว คือ ซิม Dtac 30mbps ซิมนี้ นอกจากความเร็ว 30mbps ไม่อั้นไม่ลดสปีดแล้วยังมีโทรฟรีดีแทค โทรฟรีนอกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือนให้อีกด้วย

หลังจากนี้จะเป็นการเปรียบเทียบซิมที่ให้ความเร็วเน็ต 100-1,000mbps

ระดับความเร็ว 100mbps มีซิมดีแทค Turbo เน็ตเร็ว 100 mbps ปริมาณ 60GBต่อเดือน จุดเด่นของซิมนี้คือ ราคาถูกเพียง 1,250 บาท แถมโทรฟรีทุกเครือข่ายไม่อั้น ( โทรได้ครั้งละ 15 นาที สายตัดแล้วโทรใหม่ได้เรื่อยๆ) ซิมนี้เหมาะกับคนที่เล่นเน็ตไม่มาก ไม่ได้ใช้เน็ตดูหนังบ่อย ชอบโทร

มาที่ความเร็ว 1,000mbps กันบ้าง เป็นความเร็วที่ต้องหมายเหตุไว้นิดนึงครับว่าความเร็ว 1,000mbps นี้ ต้องใช้กับโทรศัพท์รุ่นที่รองรับ 5G และความเร็วเน็ตไม่ใช่ 1,000mbps ตลอดนะครับ ขึ้นอยู่กับสัญญาณและพื้นที่ที่ใช้งาน

มีซิม 2 ซิมของ True ที่ให้ความเร็วถึง 1,000mbps คือ

  • ซิม Fast70 ได้เน็ตความเร็ว 1,000mbps จำนวน 70GBต่อเดือน โทรฟรีทรู ราคา 1,240 บาท
  • ซิม Maxspeed ได้เน็ตความเร็ว 1,000mbps จำนวน 60GBต่อเดือน โทรฟรีทุกเครือข่าย ราคา 1,290 บาท

ซิมนี้ดีที่สุดสำหรับคนที่ชอบเล่นเน็ตความเร็วสูง อยากได้อะไรที่รวดเร็ว แต่ต้องไม่ลืมว่าซิมมีข้อจำกัดเรื่องปริมาณการใช้งาน  ถ้าให้แนะนำว่า 2 ซิมนี้ตัวไหนดีที่สุด ผมให้ Maxspeed ครับ เพราะมีโทรฟรีทุกเครือข่ายด้วย ราคาต่างกันไม่มาก

ถ้าให้ตอบในฐานะที่ลองใช้โปรเน็ตมาครบทุกซิมแล้ว ผมยกให้ซิม Maxspeed จาก True เป็นซิมที่ดีที่สุดฝั่งเน็ตที่จำกัดปริมาณการใช้ ส่วนถ้าเป็นซิมเน็ตที่ไม่จำกัดปริมาณการใช้ ผมให้ ซิม Dtac 30mbps เป็นซิมที่ดีที่สุดฝั่งซิมเน็ตไม่อั้นไม่ลดสปีด

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงความคิดเห็นจากผู้เขียนเท่านั้น การใช้งานจริงจะใช้ซิมไหนก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์แต่ละคน แต่ไม่ว่าจะซิมไหนขึ้นชื่อว่าซิมรายปีสิ่งเดียวที่ทุกซิมมีให้เหมือนกันก็คือ ความประหยัดและคุ้มค่า อยากให้ทุกคนลองใช้ดูครับแล้วจะรู้ว่าของดีราคาถูกมีอยู่จริง !!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *