หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับซิมการ์ดมือถือแบบพิเศษที่เรียกว่า “ซิมเทพ” ที่ต่างจากซิมการ์ดมือถือทั่วไปทั้งแบบเติมเงินหรือแบบรายเดือนไม่ได้กันไปแล้ว ค่ายมือถือได้ออกเเบบโปรซิมเทพมาหลากหลายรูปแบบครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าทุกคน 2 คำที่เรามักจะได้ยินกันบ่อย ๆ “ซิมเทพเน็ตเเรง” เเละ “ซิมเทพเน็ตไม่อั้น” การเลือกซื้อซิมที่เหมาะกับความต้องการต่อการใช้งานจริง ๆ จึงเป็นหน้าที่ของลูกค้าที่ต้องตัดสินใจให้เกิดความเหมาะสมกับตนเอง

แต่ทั้งนี้โดยหลัก ๆ แล้วรูปแบบของซิมการ์ดแบบซิมเทพ จะมีลักษณะที่เน้นวัตถุประสงค์หลักไปที่อย่างใดอย่างหนึ่งเป็นพิเศษมากกว่า โดยมีวัตถุประสงค์การใช้งานอื่นรองลงไปเป็นส่วนประกอบที่จำเป็น โดยเฉพาะการใช้งานสัญญาณอินเทอร์เน็ต ที่ซิมการ์ดแบบซิมเทพส่วนใหญ่จะมีให้เลือกแบบเน้นความเร็วอินเทอร์เน็ตแรง ๆ ไปเลย หรือไม่ก็แบบการใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัดหรือที่เรียกว่าเน็ตไม่อั้นไปเลย

คำถามสำหรับลูกค้า
ซิมเทพแบบอินเทอร์เน็ตแรง ๆ กับซิมเทพแบบอินเทอร์เน็นไม่อั้น ซิมเทพแบบไหน เป็นซิมที่ดีกว่ากัน?

.
.
.

คำตอบก็คือ

ไม่มีซิมเทพแบบไหนที่ดีกว่ากัน เพราะซิมเทพคือซิมที่ผู้ให้บริการมือถือได้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีแตกต่างกันอยู่แล้ว ดังนั้นซิมเทพแต่ละแบบจึงถูกออกแบบให้มีความเหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าผู้ใช้งานแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน โดยซิมเทพแบบที่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตแรง ๆ หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า “ซิมเทพเน็ตแรง” จะเป็นซิมการ์ดที่สัญญาณอินเทอร์เน็ตแรง แต่อาจมีข้อจำกัดเรื่องปริมาณของการรับ ส่งข้อมูล ส่วนซิมเทพแบบที่ใช้งานไม่จำกัดหรือที่เรียกว่า “ซิมเทพเน็ตไม่อั้น” ก็มักจะมีข้อจำกัดเรื่องความแรงของสัญญาณอินเทอร์เน็ตด้วย เช่นกัน

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมซิมเทพจึงต้องมีข้อจำกัดบางอย่างตามที่กล่าวมา สาเหตุก็เป็นเพราะเพื่อให้ผู้บริการมือถือสามารถออกแบบซิมการ์ดในราคาที่คุ้มค่าสำหรับลูกค้ามากที่สุดได้ การควบคุมต้นทุนการให้บริการจึงมีความจำเป็นสำหรับรูปแบบโปรโมชั่นของซิมเทพแต่ละชนิด ทั้งนี้ถึงแม้ซิมเทพทั้งแบบ “เน็ตแรง” หรือ “เน็ตไม่อั้น” จะมีข้อจำกัดบางอย่างก็จริง แต่เมื่อเทียบกับความคุ้มค่าในราคาที่ลูกค้าประหยัดเงินได้ ถือว่าข้อจำกัดที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความเสียหายอะไร เพราะจากราคาซิมเทพที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน หากลูกค้าต้องการลดข้อจำกัดการใช้งานจริง ๆ อย่างเช่น ต้องการใช้งานในแบบที่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตแรง ๆ และปริมาณการรับส่งข้อมูลสูงๆ รวมทั้งมีชั่วโมงอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัดไปด้วย ลูกค้าก็สามารถซื้อซิมเทพสองชนิดที่เน้นโปรโมชั่นแตกต่างกันมาใช้งานในมือถือหรืออุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ของท่านได้ เมื่อเทียบกับความคุ้มค่าของโปรโมชั่นที่ได้จากทั้งสองซิม ถือว่ายังไงก็ยังคุ้มค่ากว่าการซื้อซิมมือถือแบบธรรมดา

การลดค่าใช้จ่ายประจำวัน เป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องให้ความสำคัญ ค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าโทรศัพท์มือถือหรือค่าอินเทอร์เน็ต ถือเป็นหนึ่งในรายจ่ายจำเป็นที่ทุกคนต้องจ่าย ดังนั้นการเลือกซื้อซิมการ์ดมือถือมาใช้งานในแบบที่สามารถช่วยประหยัดและตรงกับความต้องการมากที่สุดได้ และแน่นอนว่าก่อนจะเลือกตัดสินใจซื้อซิมเทพมาใช้งาน เราก็ควรเลือกซื้อซิมเทพผ่านตัวแทนจำหน่ายที่มีมาตรฐาน ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน อย่างร้านเมลอนไทย การันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 บนร้านค้าชั้นนำออนไลน์ มั่นใจได้ว่าลูกค้าของเราจะได้ซิมเทพที่ถูกต้องตามโปรโมชั่นตามที่เราต้องการนำไปใช้งาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *