เมื่อพูดถึงค่าใช้จ่ายประจำวันของเรา ทุกวันนี้ ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ เป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายที่มีความจำเป็น ทั้งการใช้งานในเรื่องส่วนตัวและการทำงาน ในสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ทุกคนต้องประหยัดมากขึ้น เราจึงจำเป็นต้องพิจารณาความคุ้มค่าในทุก ๆ เรื่อง ซึ่งก็รวมถึงค่าใช้จ่ายในส่วนของโทรศัพท์มือถือด้วย เมื่อคนหันมาพิจารณาค่าใช้จ่ายมือถือมากขึ้น การมองหาซิมการ์ดมือถือที่ช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดีและมีความคุ้มค่าจึงได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะซิมรายปีหรือซิมเน็ตรายปีที่เรียกว่า ซิมเทพ

ซิมเทพ คือซิมเติมเงินแบบรายปีที่ผู้ใช้งานจ่ายค่าใช้จ่ายเพียงครั้งเดียว แล้วสามารถใช้งานตามโปรโมชั่นได้เลยตลอดทั้งปี โดยไม่จำเป็นต้องเติมเงินเพิ่มในแต่ละเดือนเหมือนซิมเติมเงินทั่วไปอีก เห็นไหมคะ ว่ามันน่าสนใจมาก ในเมื่อซิมเทพมีความน่าสนใจแบบนี้ แต่ในท้องตลาดเองก็มีซิมเทพอยู่มากมายหลายแบบ แล้วเราควรจะเลือกซิมเทพแบบไหนดี จึงจะเหมาะสมและคุ้มค่ากับสไตล์การใช้งานของแต่ละคน วันนี้เราจะมารีวิวซิมเน็ตรายปีหรือซิมเทพทุกรูปแบบของทุกค่ายมือถือ อัพเดทล่าสุดของปี 2022 ประกอบการพิจารณากันค่ะ

Truemove ซิมเทพทรู

1. ซิมเทพธอร์

ชื่อก็บอกอยู่ว่าแล้วว่าซิมเทพธอร์ เทพเจ้าผู้ทรงพลัง ดังนั้นซิมเทพรุ่นนี้จึงเป็นซิมที่เหมาะกับการใช้งานที่ครบเครื่องครอบคลุมในทุกเรื่องทั้งการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเน็ต ภายใต้โปรความเร็วเน็ตที่ 15 mbps แบบไม่อั้นไม่ลดสปีด แถมโทรฟรีในเครือข่ายทรูมูฟ ส่วนนอกเครือข่ายโทรได้เดือนละ 60 นาทีตลอด 1 ปี ราคาปีละ 1,790.-

2. ซิมเทพFast70

Fast แปลว่าเร็วมาก ดังนั้นซิมเทพรุ่นนี้ของทรูมูฟจึงเน้นความเร็วเน็ตแบบไม่ธรรมดาคือให้สปีดสูงสุดถึง 1000 mpbs (5G), 300mbps (4G) พร้อมโทรฟรีในเครือข่ายทรูมูฟ แม้ว่าซิมรุ่นนี้เน็ตจะแรง แต่ก็มีข้อจำกัดที่ต้องทราบก่อนซื้อคือ ซิมจะจำกัดการใช้งานที่ความเร็ว 1000 mpbs (5G), 300mbps (4G) ไว้ที่ 70 GB ต่อเดือน หมายความว่าซิมนี้เหมาะกับคนที่ต้องการปริมาณการรับส่งข้อมูลสูง ๆ เช่นการแชร์ wifi hotspot ในบางช่วงเวลาได้ แต่ไม่ใช่ตลอดเวลา ราคาปีละ 1,240.-

3. ซิมเทพMaxspeed

ซิมรุ่นนี้ของทรูมูฟให้สปีดความเร็วที่ดีคือสูงสุด 1000 mpbs (5G), 300mbps (4G)ไม่ต่างจากซิม Fast70 แต่ตัวซิมจะจำกัดการใช้ข้อมูลเพียงแค่ 60 GB ต่อเดือน ซึ่งต้องยอมรับว่าไม่มากนัก แต่จุดเด่นของซิมเทพรุ่นนี้ก็คือการไม่จำกัดเครือข่ายในการโทรฟรี โทรได้ไม่อั้นตลอดเดือน ภายใต้ข้อกำหนดการโทรครั้งละ 15 นาที แล้วต่อสายใหม่กี่ครั้งก็ได้ สำหรับขาเมาท์ผ่านโทรศัพท์ แนะนำซิมรุ่นนี้เลย คุ้มมาก ๆ ราคาปีละ 1,290.-

4. ซิมเทพ 6Mbps

สำหรับสเปคซิมเทพทรูรุ่นนี้ให้สปีดอยู่ที่ 6 mbps ตามชื่อรุ่น แถมการโทรฟรีในเครือข่ายทรูมูฟแบบไม่อั้น ส่วนโทรนอกเครือข่ายให้อยู่ที่เดือนละ 60 นาที ในส่วนของสปีดความเร็วของซิมก็สามารถนำมาเล่นเกมที่ไม่ต้องการความเร็วสูงมากได้สบาย เรื่องการดูหนัง ฟังเพลงก็ถือว่าใช้ได้ดีทีเดียว ราคาปีละ 1,230.-

DTAC ซิมเทพดีเเทค

1. ซิมเทพดีแทค15Mbps

ซิมเทพของดีแทครุ่นนี้ทำออกมาโดยโปรโมชั่นเหมือนกับซิมเทพธอร์ของทรูมูฟเพราะให้สเปคทั้งความเร็วและเงื่อนไขอื่น ๆ เหมือนกันทั้งหมดคือ เน็ต 15 mbps โทรฟรีในเครือข่ายดีแทค นอกเครือข่ายโทรฟรีได้เดือนละ 60 นาที จุดเด่นของซิมเทพดีแทคก็คือ ราคาซิมที่ถูกว่าเมื่อเทียบกับซิมเทพธอร์ โดยซิมเทพธอร์ราคาปีละ 1,790 บาท ส่วนซิมเทพดีแทคราคาปีละ 1,390 บาท

2. ซิมเทพดีเเทค 30 Mbps

ซิมเทพรุ่นต่อมาของดีแทคเป็นซิมที่ขึ้นชื่อเรื่องการให้สปีดความเร็วที่สูงสุด ๆ คือ 30 mbps ซึ่งนี่คือจุดขายที่หาได้ยากในซิมรุ่นอื่น ๆ เพียงแต่จากประสบการณ์ของผู้ใช้หลายคนจะพบว่า ความเร็วที่ได้อาจไม่ถึงระดับสูงสุดตามที่ระบุในบางพื้นที่ที่ สัญญาณอ่อน แต่ถ้าคุณอยู่ในพื้นที่ ๆ สัญญาณดีแทคเร็วและแรงอยู่แล้ว รับรองว่าซิมเทพรุ่นนี้คุ้มค่าสุด ๆ เพราะเน็ตทั้งแรงและไม่จำกัด แถมยังสามารถโทรฟรีในเครือข่ายดีแทคได้อีกด้วย นอกเครือข่ายโทรได้ 60 นาทีต่อเดือน ราคาปีละ 1,690.-

3. ซิมเทพดีเเทค infinity

ซิมเทพรุ่นนี้ของดีแทคเป็นซิมที่ออกแบบมาสำหรับคนที่ไม่เน้นการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ความเร็วสูง เพราะให้เน็ตที่ความเร็ว 6mbps แต่จุดเด่นคือใช้ได้ไม่อั้น ไม่ลดสปีด ที่สำคัญซิมนี้น่าจะเหมาะกับคนที่เน้นใช้มือถือในการโทรศัพท์คุยด้วยเสียงจริง ๆ เพราะซิมรุ่นนี้สามารถโทรฟรีได้ทุกเครือข่าย ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายใต้เงื่อนไขโทรได้ครั้งละ 15 นาทีแล้วต่อสายใหม่ ในส่วนของราคาซิมเทพรุ่นนี้ก็ถือว่าถูกมากคือ ราคาปีละ 1,190 บาท ตกเดือนละไม่ถึง 100 บาทด้วยซ้ำ ถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ ทั้ง ๆ ที่โทรได้ไม่อั้น

4. ซิมเทพดีเเทค Turbo

หากมองความคุ้มค่าของราคาซิมต่อความเร็วเน็ต ซิมที่ให้สปีดที่ 100 mbps 60 GB พร้อมสามารถโทรฟรีได้ทุกเครือข่ายไม่จำกัดจำนวนครั้ง โดยโทรได้ครั้งละ 15 นาทีแล้วต่อสายใหม่ ต้องถือว่าซิมรุ่นนี้ของดีแทคคุ้มค่าที่สุดแล้ว ราคาปีละ 1,250.-

5. ซิมเทพธานอส

ซิมเทพรุ่นสุดท้ายอัพเดทปี 2022 ของดีแทคก็คือซิมธานอส ซึ่งเป็นซิมที่ให้สปีดความเร็วเท่ากับซิมเทพ Turbo เพียงแต่ซิมรุ่นนี้จะอัพเกรดปริมาณข้อมูลเพิ่มให้จาก 60 GB เป็น 100GB ส่วนเงื่อนไขอื่นก็เหมือนเดิมคือโทรฟรีทุกเครือข่ายแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง โทรได้ครั้งละ 15 นาทีแล้วต่อสายใหม่ ราคาปีละ 1,750.- (ตอนนี้ ไม่ได้นำสินค้าเข้ามาขายแล้ว)

AIS ซิมเทพ ais

เเละมาถึงค่ายสุดท้ายที่จะมาแนะนำก็คือค่าย AIS ซึ่งออกซิมเทพมาแค่รุ่นเดียวคือรุ่น ซิม AIS มาราธอน

1. ซิมเทพ AIS

สำหรับซิมของ AIS รุ่นนี้จะให้ความเร็วสปีดอยู่ที่ 15 mbps ข้อมูลการใช้งาน 100 GB พร้อมเงื่อนไขโทรฟรีในเครือข่ายไม่จำกัด โทรฟรีนอกเครือข่ายได้เดือนละ 60 นาที ซึ่งจากสเปคของซิม ต้องถือว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ เมื่อดูราคาต่อโปรโมชั่นเทียบกับมือถือค่ายอื่น ๆแล้วก็ถือว่าราคาอยู่ในระดับกลางๆ ที่ ราคาปีละ 1,590.-

               การเลือกซื้อซิมการ์ดมือถือที่ดี มีความคุ้มค่า คุ้มราคาและเหมาะสมกับการใช้งาน ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นในการทำงานภายใต้ภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจ ควรพิจารณาข้อมูลให้ครบถ้วนทั้งรูปแบบ เงื่อนไขและความน่าเชื่อถือของผู้แทนจำหน่ายซิมเทพให้มั่นใจเสียก่อนนะคะ 💌

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *